chi-phi-du-hoc-Singapore

Chi phí du học phổ thông tại Singapore

Du học sớm ngay từ bậc phổ thông đang ngày càng được các bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình. Trong đó, Singapore là một trong những sự lựa chọn hàng đầu bởi chất lượng giáo dục đảm bảo, chi phí hợp lý. Ngoài ra, Singapore là quốc gia có môi trường sạch sẽ nổi tiếng thế giới, nền kinh tế phát triển, chính trị ổn định, có sự giao hòa văn hóa Đông – Tây kết giúp học sinh trở nên chuyên nghiệp và linh hoạt hơn trong học tập và cuộc sống, sự nghiệp. Vậy, Chi phí du học phổ thông tại Singapore là bao nhiêu?

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Singapore, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các thông tin trọng tâm bên dưới để các bạn có quan tâm tới chi phí du học phổ thông tại Singapore tham khảo.

  1. Chi phí du học phổ thông tại Singapore
  • Học trường công lập cấp 1,2,3, học phí cấp 1-2: $1.000- 1.500/ năm học, học phí cấp 3: $1.500-2.000/ năm học
  • Học trường tư thục cấp 1,2,3, học phí $10.000- 17.000/ năm học
  • Học trường chuyên (Grammar), ở nội trú, học phí và ăn ở từ $25.000- 35.000/ năm học

Sau khi tốt nghiệp phổ thông, học sinh có lựa chọn học lên đại học tại Singapore hoặc bất kỳ nơi nào trên thế giới.

  1. Lộ trình cho du học sinh bậc phổ thông
  • Học ôn thi vào các trường công lập từ tháng 6. Hồ sơ gồm: bằng và học bạ bậc học cao nhất, chứng chỉ tiếng Anh nếu có, ảnh, hộ chiếu và giấy khai sinh.
  • Thi vào trường công lập (chọn và đăng kí ít nhất 3 trường)
  • 99% học sinh của chúng tôi thi đỗ vào trường phổ thông công lập Singapore và được hưởng mức học phí $2.000- 3.000/năm học.
  1. Chi phí sinh hoạt tại Singapore

Singapore có mức chi phí sinh hoạt khá cao so với Việt Nam. Thông thường thuê KTX hay thuê căn hộ có giá từ $400-556 người/tháng. Chi phí ăn uống du học Singapore khoảng $12.44/ngày. Chi phí đi lại khoảng $70-100/tháng.

Như vậy tổng chi phí sinh hoạt ở Singapore giao động từ $1000– 1200/người/tháng. Chi phí sinh hoạt du học ở Singapore phụ thuộc rất nhiều yếu tố (khả năng kiểm soát chi tiêu của mỗi người, có đi chơi nhiều không, có mua sắm nhiều không…) do vậy mức phí liệt kê ở trên dựa trên chi phí trung bình. Có một số sinh viên có mức chi phí sinh hoạt thấp hơn, ngược lại có một số em lại chi tiêu cao hơn.

Tóm lại: Tổng chi phí du học Singapore 1 năm khoảng 450 triệu đến 500 triệu (bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt). Những học sinh học đại học sẽ hết hơn 900 triệu đến 1,2 tỉ VNĐ.

  1. Chi phí bảo hiểm y tế cho du học sinh tai Singapore

Chi phí bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe là bắt buộc đối với tất cả các du học sinh đi học tại Singapore. Chi phí bảo hiểm sẽ tầm $40 một năm và du học sinh sẽ được thanh toán tất cả chi phí y tế trong thời gian còn đi học

Học sinh trước khi vào học tại Singapore sẽ phải kiểm tra sức khỏe kỹ càng, đặc biệt phải có giấy khám sức khỏe chứng nhận không mắc bệnh lao và HIV. Phòng khám đa khoa công cộng cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe rẻ hơn nhiều so với các bệnh viện tư. Các du học sinh sẽ chỉ phải trả $15 cho mỗi lần khám, nhưng phải xuất trình thẻ sinh viên.

Singapore là một trong những nước có tỉ lệ tội phạm thấp nhất thế giới. Những tội nhỏ như móc túi, trộm cắp tại đường phố, sân bay, điểm du lịch, khách sạn, giao thông công cộng và bạo lực rất hiếm khi xảy ra.

Singapore cũng cấm nhập khẩu số lượng lớn kẹo cao su và đi toilet mà không dội nước cũng sẽ bị phạt nặng. Luật về sử dụng và nhập khẩu thuốc phiện cũng rất hà khắc, bạn có thể bị bắt giữ kể cả khi quen biết với người sử dụng, buôn bán chất ma túy cũng như nhận án tử hình nếu buôn bán số lượng lớn.

Kính mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin tổng quan về du học phổ thông tại Singapore:

Kính mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin về Các yêu cầu du học phổ thông tại Singapore.

Để được tư vấn chi tiết về du học phổ thông Singapore, kính mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ đến Công ty Tư vấn Du học VIP – Văn phòng Đại diện tuyển sinh chính thức du học Singapore tại Việt Nam.

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Số 18 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email:  duhocvip@gmail.com. Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC SINGAPORE. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng