dieu-kien-du-hoc-Singapore

Điều kiện du học phổ thông tại Singapore

Du học là một quyết định lớn trong việc định hướng tương lại cho con cái, lựa chọn du học phổ thông tại Singapore sẽ giúp các em học sinh được trải nghiệm nâng cao trình độ tiếng Anh vượt bậc. Thêm vào đó, chương trình giáo dục tại Singapore rất tiến bộ và khoa học. Vậy điều kiện du học phổ thông Singapore là gì?

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Singapore, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các thông tin trọng tâm về Điều kiện du học phổ thông Singapore bên dưới để các bạn có quan tâm tới du học tại Singapore tham khảo.

  1. Các cấp bậc du học phổ thông tại Singapore

Giáo dục phổ thông tại Singapore chia thành 3 cấp bậc với thời gian các cấp bậc có chút khác biệt so với Việt Nam.

  • Tiểu học (06 năm)
  • Trung học cơ sở (04 năm)
  • Trung học phổ thông (02 năm)
  1. Điều kiện du học phổ thông tại Singapore

+ Chương trình O level

Để du học Singapore bậc trung học phổ thông các học sinh quốc tế trong đó có Việt Nam trước tiên phải đạt được chứng chỉ O level (tương đương lớp 10 tại Việt Nam) trong kỳ thi GCE “O” Level (General Certificate of Education ‘Ordinary’). Đây là kỳ thi tốt nghiệp cấp II được đồng tổ chức bởi Bộ Giáo Dục Singapore và Hội đồng thi của trường Đại học Cambridge diễn ra trong khoảng tháng 5 đến 11 (theo examination timetable của Singapore-Cambridge GCE O-level 2017). Với chứng chỉ O level sinh viên có thể đăng ký xét tuyển vào: Các trường cao đẳng công lập tại Singapore như Nanyang Polytechnic, Ngee Ann Polytechnic, Republic Polytechnic, Singapore Polytechnic, Temasek Polytechnic.

A level hay còn gọi là dự bị đại học các trường đại học công lập (đối với các bạn có thành tích học giỏi, xuất sắc). Dự bị tại hệ thống các trường học viện tư thục tại Singapore.

Để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi này các sinh viên thường tham gia vào kỳ ôn luyện, khóa học này sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức cần thiết cho học sinh khi tham dự kỳ thi.

+ Chương trình A level

Sau khi có được chứng chỉ O level nếu sinh viên có sức học giỏi xuất sắc thì có thể đăng ký học tiếp chương trình A level. Chương trình kéo dài trong 2 năm và để có được chứng chỉ A level, sinh viên phải tham gia vào kỳ thi GCE  A level diễn ra vào khoảng cuối tháng 5 và kết thúc vào cuối tháng 10 (theo examination timetable của Singapore- Cambridge GCE A level 2017). Với tấm bằng A level (tú tài Anh quốc ) sinh viên có thể đăng ký xét tuyển vào các trường đại học công lập ở Singapore  như NUS, NTU, SMU. Khi học tập tại các trường này sinh viên được chính phủ hỗ trợ 80% học phí và được hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra với tấm bằng A level sinh viên có thể đăng ký xét tuyển và xin học bổng ở nhiều trường đại học danh giá trên thế giới. Đối với học sinh Việt Nam (ít nhất 17 tuổi) muốn tham gia và đạt được kết quả cao trong kỳ thi này thường tham gia vào các khóa luyện thi.

Kính mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin về du học phổ thông tại Singapore: 

Kính mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin về Chi phí du học phổ thông tại Singapore.

Để được tư vấn chi tiết về du học phổ thông Singapore, kính mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ đến Công ty Tư vấn Du học VIP – Văn phòng Đại diện tuyển sinh chính thức du học Singapore tại Việt Nam.

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Số 18 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email:  duhocvip@gmail.com. Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC SINGAPORE. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng