du-hoc-sinh-can-chuan-bi-nhung-gi-Singapore

Học sinh du học phổ thông tại Singapore cần chuẩn bị những gì?

Singapore là một nước nằm trong khu vực Đông Nam Á. Cuộc sống tại đây lại có nhiều nét tương đồng với Việt Nam và chỉ với 2 đến 3 giờ bay học sinh, sinh viên du học Singapore có thể về nước gặp gia đình, người thân. Thuận lợi về địa lý, đất nước con người và trình độ bằng cấp được quốc tế công nhận khiến cho Singapore trở thành điểm đến lý tưởng đối với các du học sinh. Tuy nhiên, để chuẩn bị thật tốt cho một hành trình mới, học sinh cần sẵn sàng về tâm sinh lý, nhất là những ngày tháng đầu tiên xa nhà.

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Singapore, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các thông tin trọng tâm bên dưới để các bạn có quan tâm tới du học tại Singapore tham khảo và có được sự chuẩn bị tốt nhất.

  1. Những vật dụng cần chuẩn bị trước khi sang Singapore

+ Các giấy tờ chuẩn bị cho việc nhập học, lấy thẻ sinh viên….như thư chấp thuận của Sở di trú, thư mời của trường, vé máy bay, hộ chiếu…

+ Dụng cụ học tập: bút bi, bút mực, tẩy, bút chì, thước kẻ, bút dấu, vở (5 đến 10 quyển), máy tính xách tay.

+ Kim từ điển hoặc Từ điển Anh – Việt, Anh – Anh, Quyển ngữ pháp tiếng Anh

+ Quần áo mùa hè, giầy dép thể thao, dép quai hậu, 02 áo khoác mặc đi học (trong lớp bật điều hoà lạnh), điện thoại di động.

+Vật dụng cá nhân: dầu gội đầu, sữa tắm, kem đánh răng, bàn chải, khăn mặt, khăn tắm, kính bơi, 1 thùng mỳ (phở) ăn liền dùng để ăn thêm buổi đêm.

+ Áo quần cần mang theo: Singapore nằm cách đường xích đạo có một độ vì thế bạn đừng nên mang theo quần áo mùa đông. Một số trường học quy định không được mặc quần short, mang dép lê hoặc guốc vào giảng đường.

  1. Lưu ý về hành lý

Hành lý xách tay (tuyệt đối không mang theo những vật cấm như dao, kéo, chất lỏng). Trọng lượng cho phép thường là 7kg

Hành lý ký gửi (được phép mang theo rất it chất lỏng như dầu gội, sữa tắm). Không nên để những vật có giá trị vào hành lý gửi như máy ảnh, máy tính, điện thoại, tiền bạc… (nếu để chất lỏng hơn 100 ml ở hành lý xách tay thì sẽ bị tịch thu, hủy khi check in)

Trọng lượng cho phép vé thường là 20kg (vui lòng check với vé máy bay khách mua, nên cân hành lý trước tại nhà)

Trên vali Hành lý của mình nên ghi số điện thoại liên lạc. Nếu có ai đó lấy nhầm hành lý, họ có thể gọi để trả lại dễ dàng

  1. Những giấy tờ quan trọng

Thư mời học, hợp đồng sinh viên đã ký, hóa đơn đóng tiền KTX và học phí, thư xác nhận chấp thuận student pass (IPA), hộ chiệu, các văn bằng chứng chỉ đã dịch ra tiếng Anh. Chuẩn bị một vài tấm ảnh 4×6 nền trắng, một ít tiền lẻ Singapore. Toàn bộ giấy tờ gốc (bằng cấp, bảng điểm…sẽ phải mang đi để nhà trường kiểm tra vào ngày Report). Tất cả giấy tờ này bạn cho vào hành lý xách tay.

  1. Không mang theo:

– Súng hay các loại vũ khí khác (ngay cả những súng đồ chơi và những thứ như hộp quẹt hình cây súng.

– Các loại thuốc không sử dụng cho mục đích trị bệnh.

– Pháo hay pháo hoa. Nhằm ngăn chặn tai nạn xảy ra, cấm đốt pháo ngay cả trong những ngày lễ tết.

 Kính mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin tổng quan về du học phổ thông tại Singapore tại:

Kính mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin về Chi phí du học phổ thông tại Singapore.

Để được tư vấn chi tiết về du học phổ thông Singapore, kính mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ đến Công ty Tư vấn Du học VIP – Văn phòng Đại diện tuyển sinh chính thức du học Singapore tại Việt Nam.

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Số 18 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email:  duhocvip@gmail.com. Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC PHILIPPINES. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng