y-te-vip

Du học Singapore: tuyển sinh ngành y

Ngành Y tế  luôn là một trong những ngành hot tại, Mỹ, Úc, Canada và cả Singapore. Dù học phí cao, yêu cầu đầu vào khó nhưng chính cơ hội việc làm, thu nhập ổn định là hai yếu tố thúc đẩy nhiều sinh viên quyết tâm du học ngành Y tại Singapore.

Yêu cầu đầu vào cao

Singapore là một trong những nơi đào tạo về Y Khoa, Bác sĩ rất tốt ở trong khu vực. Tuy nhiên ngành này đối với các trường công lập học sinh hầu như không ai có đủ điều kiện, hay nói chính xác là yêu cầu tuyển sinh rất cao và hầu như sinh viên quốc tế đều bị trượt khi nộp hồ sơ. Vì vậy nếu sinh viên có dự định nộp hồ sơ thì phải có học lực và tiếng Anh thật tốt, ngoài ra các môn về Hóa, Sinh phải thật sự xuất sắc.

Các trường ngoài công lập thì không có trường nào đào tạo, chỉ có một số trường đào tạo về ngành khoa học, y sinh hoặc quản trị dược phẩm.

Yêu cầu đối với người học là hoàn thành chương trình trung học với học lực giỏi trở lên và trình độ Anh ngữ tương đương IELTS 6,5 trở lên (hoặc TOEFL iBT từ 80 trở lên).

Chi phí đắt đỏ

Với thời gian học khoảng 4 đến 5 năm, cộng với học phí khá cao khoảng 50,000 S$ một năm. Du học ngành Y tại Singapore được đánh giá là khá tốn kém, chưa kể du học sinh còn phải chi trả phí sinh hoạt bao gồm tiền nhà ở, tiền ăn, tiền đi lại, sách vở,…

Học ngành Y tại đâu

Đại học Quốc Gia Singapore (NUS)

Đại học Quốc gia Singapore, được thành lập vào năm 1905, nằm ở tây nam Singapore tại Kent Ridge, với tổng số sinh viên 31.265 sinh viên. NUS tổ chức các chương trình một chuyên ngành, thạc sỹ, tiến sỹ và sau đại học được tổ chức trong các khoa/trường chuyên ngành như Nghệ thuật và Khoa học xã hội, Kinh doanh, Máy tính, Nha khoa, Y Tế, Thiết kế và Môi trường, Cơ khí, Luật, Khoa học, Chính sách công, Khoa học thống nhất và Cơ khí, Chương trình học giả, Âm nhạc, Giao tiếp tiếng Anh, Học viện Khoa học hệ thống và Toán học và Khoa học. NgàUS hiện cung cấp các chương trình giảng dạy bao gồm:

Bachelor of Dental Surgery – Cử Nhân Phẫu Thuật Nha Khoa

Bậc học: Đại học

Thời gian đào tạo: 4 năm

Ngày dự kiến bắt đầu: tháng 8/2017

Học phí: S$ 50,800.00

Bachelor of Engineering in Biomedical Engineering specialization  in Biomechanics – Cử Nhân Kỹ Thuật Trong Công Nghệ Hoa Sinh

Bậc học: Đại học

Thời gian đào tạo: 4 năm

Ngày dự kiến bắt đầu: tháng 8/2017

Học phí: S$ 15,900.00

Bachelor of Medicine and Bachelor of Surgery – Cử nhân Y khoa và Cử nhân Phẫu thuật

Bậc học: Đại học

Thời gian đào tạo: 5 năm

Ngày dự kiến bắt đầu: tháng 8/2017

Học phí: S$ 50,800.00

Đại Học CÔng Nghệ Nanyang (NTU)

Đại học Công nghệ Nanyang (viết tắt là NTU) được thành lập vào năm 1955 thuộc hệ thống đại học trong khối ASEAN. NTU có 24.258 sinh viên đang theo học bao gồm sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế du học Singapore. Có tổng cộng 7.421 sinh viên học thạc sĩ và hơn 1.361 giảng viên tham gia giảng dạy. Hiện nay, trường đại học NTU đã hợp tác với các trường đại học danh tiếng khác trên khắp thế giới như: Đại học Cornell, Stanford và Washington của Mỹ; Đại học Cambridge của Anh… Sinh viên du học ngành y không chỉ được học tập trong môi trường học tập chuyên nghiệp, chất lượng đào tạo được đánh giá cao mà còn có cơ hội học lên cao ở các trường NTU liên kết.Khóa học Y tại NTU hiện có

Bachelor of Medicine and Bachelor of Surgery (MBBS) Program – Cử nhân Y khoa và Cử nhân Phẫu thuật Chương trình (MBBS)

Bậc học: Đại học

Thời gian đào tạo: 5 năm

Ngày dự kiến bắt đầu: tháng 8/2017

Học phí: S$ 65,400.00

Ngành Y là một trong những ngành nắm giữ sinh mạng của người khác, do đó mọi chương trình đào tạo đều được diễn ra rất khắt khe và kỹ lưỡng. Vì vậy, để có thể học tốt ngành này tại Singapore, sinh viên cần chuẩn bị cho mình kiến thức Hóa-Sinh thật tốt và rèn luyện tinh thần kiên trì học hỏi nhằm gặt hái được thành công trong tương lai.

Để có thêm thông tin chi tiết về trường, thủ tục nhập học và xin visa du học Singapore, bạn hãy liên hệ tới Văn phòng Du học VIP. 

Hotline: 098 678 1890

Email: duhocvip@gmail.com & info@duhocvip.com

Không chỉ tư vấn du học, chúng tôi là cầu nối vững chắc cho tương lai tươi sáng của bạn…

 

 

Các bài đã đăng