du học thạc sĩ

Du học thạc sĩ ngành gì ở Singapore

Nếu bạn đang dự định đi du học thạc sĩ ở Singapore, những thông tin sau đây có thể giúp bạn ra quyết định du học đúng đắn.
Trước hết Singapore là một trong những trung tâm đào tạo chương trình thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA) và các chuyên ngành khác lớn nhất của khu vực châu Á. Hầu hết tất cả các trường của Singapore đào tạo thạc sĩ: các trường tư thục, công lập và các trường nước ngoài danh tiếng thế giới đặt tại Singapore.

Có rất nhiều chương trình Thạc sĩ, nhưng làm thế nào để lựa chọn cho mình một chương trình phù hợp với điều kiện, sở trường nghề nghiệp, khả năng tài chính và cơ hội việc làm tốt? Thêm nữa, làm thế nào để biết bạn có đủ điều kiện nhập học hay không?
Tại Singapore một số khoá thạc sĩ đòi hỏi phải có kinh nghiệm làm việc, có những khoá học không đòi hỏi kinh nghiệm làm việc. Sau đây là một số khóa học Thạc sĩ tiêu biểu.

Du Học Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) MBA của MDIS (Lấy bằng của Đại học Bradford, UK), 3 năm kinh nghiệm MBA của MDIS (Lấy bằng của Đại học Southern Cross, Úc), 1 năm kinh nghiệm MBA của MDIS lấy bằng của ĐH Wales, ĐH Edith Cowan MBA của Auston (2 năm kinh nghiệm có xét bán thời gian) MBA của Đại học James Cook, Singapore Thạc sĩ kinh doanh (Master of Business) (Học viện thương mạiSingapore, ĐH Northumbria, Anh quốc cấp bằng) MBA (Học viện thương mại Singapore) (ĐH Victoria Úc cấp bằng) MBA tại học viện EASB MBA tại học viện ERC

Thạc sĩ các ngành khác Thạc sĩ kinh doanh quốc tế (ĐH Curtin, Singapore) Thạc sĩ quản trị nhân sự (ĐH Curtin, Singapore) Thạc sĩ quản lý Logistics và dây chuyền sản xuất (ĐH Curtin, Singapore) Thạc sĩ Kế toán (ĐH Curtin, Singapore) Thạc sĩ tài chính ngân hàng, thạc sĩ kế toán, thạc sĩ công nghệ thông tin tại các trường EASB, ERC, MDIS, JCU Singapore

Và còn nhiều chương trình thạc sĩ của các trường khác nữa.

Học phí cao học thế nào?

Hầu hết các chương trình du học thạc sĩ kéo dài từ 12 đến 18 tháng.
Học phí cho một khoá học thạc sĩ vào khoảng từ 17.000 S$ đến 28.000 S$. Riêng học phí các chương trình du học thạc sĩ MBA cao hơn ví dụ MBA của MDIS lấy bằng ĐH Bradford và Grennoble thì vào khoảng 30.000 S$, có khóa học lên tới gần 40,000 SGD.

Mỗi khoá thạc sĩ có khoảng 12- 15 môn. Xen kẽ là các buổi hội thảo chuyên đề. Có một số chương trình du học thạc sĩ phải viết luận văn. Theo kinh nghiệm của sinh viên học thạc sĩ ở Singapore thì học để lấy bằng thạc sĩ của Úc nhẹ nhàng hơn lấy bằng của Anh.

Yêu cầu nhập học ra sao?

Bạn cần tốt nghiệp đại học Nếu có kinh nghiệm làm việc sẽ được ưu tiên hơn Tiếng Anh: không bắt buộc, bạn có thể qua Singapore học tiếng Anh rồi vào học chính khoá GMAT: không bắt buộc

Đặc biệt

Một số du học sinh Việt Nam học tiếng Anh ở Singapore đã tìm được việc làm trước rồi kết hợp đi học thạc sĩ. Đây cũng là một lựa chọn vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm phí sinh hoạt.

Học xong làm gì?

– Với bằng cấp quốc tế và kiến thức bạn học được ở Singapore, bạn có thể làm việc tại bất kỳ quốc gia châu Á nào với mức lương hấp dẫn

– Về Việt Nam và dẫn đầu trong ngành của bạn

– Thành lập công ty riêng với bạn bè

– Và nhiều lựa chọn khác trong khả năng của bạn…

Xem thêm: Blog du học Singapore

Đểcó thêm thông tin chi tiết về đại học công nghệ Nanyang, thủ tục nhập học và xin visa du học Singapore, bạn hãy liên hệ tớiVăn phòng Du học VIP. Chúng tôi tư vấn, giúp bạn xin thư mời học và làm thủ tục nhập học.

Hotline: 098 678 1890

Email: duhocvip@gmail.com & info@duhocvip.com

Không chỉ tư vấn du học, chúng tôi là cầu nối vững chắc cho tương lai tươi sáng của bạn…

 

 

Các bài đã đăng