homestay

Homestay gần Informatic, SIM, Ngee Ann

Một trong những vấn đề mà du học sinh Singapore quan tâm là tìm chỗ ở thuận tiện nhất.Sau đây là một số gợi ý thông tin homestay gần trường Informatic, SIM, Ngee Ann

Nằm trên trục đường Boon Lay, khu dân cư ở phía tây Singapore. Homestay có vị trí địa lý gần với các trung tâm thương mại như Pioneer, Boon Lay Shopping Centre và Jurong Point, Trung tâm khám phá Singapore và nhiều trung tâm ẩm thực Trung Quốc, Malay, Ấn độ và nhiều nước khác. Homestay cách ga xe điện ngầm EW 26 Lakeside MRT khoảng 500m. Bến xe Bus cách nhà 100m. Thuận tiện đi tới các nơi ở Singapore.

 Cách trường Informatics 10 phút đi xe Bus (3.5 km)

 Cách trường SIM, Ngee Ann Polytechnics 15 phút đi xe Bus (6 km)

 Xe Bus đỗ ngay gần cửa nhà và cửa trường.

* Thuận lợi : Học sinh đăng trong hệ thống dịch vụ Homestay này thì luôn có Người đại diện của Công ty là người Việt Nam là cầu nối thông tin giữa sinh viên và gia đình trong suốt quá trình du học tại Singapore.

* Môi trường sống thân thiện và an toàn: Gia đình Homestay bao gồm 2 vợ chồng và 2 con trai đang học cấp 2. Học sinh ở cùng Chủ nhà thân thiện và giao lưu với các gia đình hàng xóm người bản xứ lịch sự khác – là môi trường rất tốt cho việc luyện tập nâng cao trình độ Anh ngữ mỗi ngày. An ninh tốt.

* Quang cảnh xung quanh khuôn viên toà nhà: Nằm trong khuôn viên khu chung cư với cảnh quan đẹp và rộng lớn. Homestay được trang bị 02 sân cầu lông mới, hiện đại và vườn hoa nhiều cây xanh là nơi thư giãn và rèn luyện thân thể cho học sinh sau những giờ học căng thẳng v.v…

2. Homestay Thuận tiện:

Căn hộ diện tích rộng khoảng 120 m2, có 3 phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, ban công đều rộng, tiện nghi.

* Phòng khách: được trang bị đầy đủ:

– Bàn ghế xa lông, quạt, tủ lớn, 01 TV 29 inch có truyền hình cáp nhiều kênh khắp thế giới + 01 DVD.

– 01 điện thoại cố định ở phòng khách cho phép gọi điện thoại cố định và di động trong nước Singapore.

– Mạng internet cực nhanh được kết nối 24/24 đến từng phòng ngủ rất thuận tiện cho học sinh liên lạc với gia đình, phục vụ học tập. Máy vi tính học sinh tự mua. Các bậc phụ huynh có thể nói chuyện và nhìn thấy học sinh qua webcam – camera vào các buổi tối hàng ngày

* Phòng ngủ: Diện tích 16 m2 được trang bị đầy đủ: Máy lạnh, bàn ghế học tập, tủ đựng quần áo có chìa khoá riêng, giường ngủ với đầy đủ chăn, ga, gố.

* Phòng tắm & vệ sinh: 3 chiếc cho 3 phòng ngủ với đầy đủ vòi hoa sen, nước nóng lạnh.

* Phòng bếp: với đầy đủ dụng cụ nấu ăn, bát đũa, tủ lạnh, máy giặt. Học sinh được sử dụng bếp để nấu một số thức ăn nhẹ như nấu mì, trứng…

* Giặt là hàng ngày: Chủ nhà đảm nhận việc giặt là quần áo cho học sinh.

3. Giá tiền trọn gói tất cả mọi dịch vụ trên (áp dụng năm 2011): (tính bằng dollar Singapore)

* Giá tiền ở – không bao gồm các bữa ăn:

– Phòng riêng: 950 Sg$ /1 học sinh/1 tháng.

– Ngay cạnh nhà là một khu ăn uống lớn phục vụ cả ngày với nhiều món ăn phong phú, sạch sẽ, giá hợp lý để học sinh lựa chọn hàng ngày.

– Chủ nhà không phục vụ nấu ăn hàng ngày cho học sinh. Nhưng học sinh có thể sử dụng bếp để nấu các món ăn thêm vào buổi tối khuya như mỳ ăn liền

4. Giám sát học tập và sức khoẻ: ( không bắt buộc)

– Phí giám hộ: 50 Sg$ /1 học sinh/1 tháng.

– Chi tiết công việc giám sát:

+ Thông tin, kiểm tra kết quả học tập và thông báo cho phụ huynh.

+ Đưa học sinh đi khám bệnh khi ốm, tìm gia sư (học sinh tự trả viện phí và tiền dạy thêm)…

5. Phụ phí ban đầu: (nếu đăng ký )

– Đón sân bay: 70 Sg$/1 học sinh/1 lượt.

– Hướng dẫn giao thông, hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng v.v..: 80 Sg$/1 học sinh.

– Học sinh đóng trực tiếp tại Singapore cho Chủ nhà

6. Phương thức thanh toán:

– Học sinh phải ký hợp đồng ít nhất 3 tháng trở lên.

– Tổng số tiền học sinh phải đóng là: 950 Sg$ đặt cọc + 2850 Sg$ ( 03 tháng tiền nhà) = 3 800 Sg$. Số tiền đặt cọc nhằm mục đích đảm bảo học sinh tuân thủ nội quy của tòa nhà, Homestay và luật pháp của Singapore.Nếu học sinh vi phạm hoặc làm hỏng hóc trang thiết bị trong tòa nhà và Homestay thì tiền đặt cọc sẽ được dùng để khấu trừ vào phần thiệt hại đó. Học sinh sẽ nhận lại đầy đủ số tiền đặt cọc 950 Sg$ khi kết thúc hợp đồng và phải báo với chủ nhà trước 01 tháng.

– Học sinh sẽ đóng 1550 Sg$ cho Công ty tại Việt Nam để sắp xếp và giữ chỗ. Số tiền còn lại là 2250 Sg$ học sinh sẽ đóng tại Singapore trực tiếp cho Chủ nhà.

*Lưu ý:

• Học sinh có thể đóng tiền bằng Singapore Đollar.

• Nếu học sinh đóng bằng tiền Việt Nam thì tỷ giá ngoại tệ được tính theo tỷ giá mua vào của Dollar Singapore thời điểm thu tiền.

• Khi có ý định chấm dứt hợp đồng Học sinh phải thông báo cho Chủ nhà và Công ty trước ngày hết hạn hợp đồng một tháng.

• Tiền đặt cọc sẽ được trả lại tại Việt Nam bằng loại tiền đã đóng

8. Một số điều kiện và nội quy chung: ( học sinh cần hỏi thêm và được sự đồng ý của Chủ nhà)

 Mở cửa tới 10 giờ tối cho sinh viên đi về (trường hợp ngoại lệ phải báo trước). Cuối tuần mở cửa đến 11 giờ khuya.

 Học sinh được nấu ăn vào các buổi liên hoan trong kỳ nghỉ, nấu mỳ ăn liền thêm vào buổi tối trước 23 giờ và phải dọn rửa sạch sau khi ăn xong.

 Học sinh nam và học sinh nữ phải ở riêng biệt phòng khác nhau. Trong trường hợp muốn ở chung thì cần phải báo trước để Chủ nhà sắp xếp riêng.

 Nghiêm cấm nghiện hút ma tuý, thuốc kích thích, cờ bạc, đánh nhau, trộm cắp, uống rượu (sẽ bị phạt nặng và đưa lên cảnh sát).

 Thực hiện đúng nội quy của Chủ nhà và luật pháp.

 Không nhuộm tóc mầu xanh, đỏ, tím rực rỡ.

Các bài đã đăng