kinh-nghiem du-hoc-singapore

Những điều cần biết khi du học Singapore chương trình trung học phổ thông

Du học sớm ngay từ bậc phổ thông đang ngày càng được các bậc phụ huynh hướng đến cho con em mình. Trong đó, Singapore là một trong những sự lựa chọn hàng đầu bởi chất lượng giáo dục đảm bảo, chi phí hợp lý, và vị trí địa lý rất gần Việt Nam. Không dừng ở đó, môi trường sống an toàn, nền giáo dục chất lượng cao và cơ hội làm việc sau khi ra trường lớn là những ưu điểm rất lớn mà Singapore mang lại. Đặc biệt, học tập bậc trung học phổ thông ở Singapore là con đường thích hợp nhất để học sinh có cơ hội vào các trường đại học danh tiếng tại Singapore nói riêng và trên Thế giới nói chung.

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Singapore, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các thông tin trọng tâm về Những điều cần viết khi du học phổ thông tại Singapore bên dưới để các bạn có quan tâm tới du học tại Singapore tham khảo.

  1. Tổng quan các trường tại Singaporea) 

a) Trung học công lập Singapore:

Các trường công lập của Singapore nổi tiếng có chất lượng cao, chi phí thấp. Khi kết thúc chương trình phổ thông của Singapore học sinh sẽ thi lấy bằng Tú tài A-level. Với bằng GCE “A”, học sinh có thể nộp đơn xin dự tuyển vào các trường Đại học công lập tại Singapore hoặc nước ngoài. Kết quả của kỳ thi GCE “A” sẽ quyết định khả năng để theo học chương trình Đại học của học sinh.

Để vào được các trường công lập:

+ Kiểm tra chất lượng tập trung (CQT)

Học sinh quốc tế khi muốn ghi danh vào 5 trường Trung học công lập hàng đầu của Singapore. Các bạn phải làm bài kiểm tra chất lượng tập trung (CQT) do Bộ Giáo dục ra đề thi trước khi nộp đơn xin học tại những trường này. Học sinh chỉ có thể thi kiểm tra CQT một lần duy nhất. Kết quả của kỳ kiểm tra CQT sẽ không được thông báo cho bất cứ trường nào hay bản thân học sinh nào biết. Học sinh sẽ chỉ được thông báo là đỗ hay trượt mà thôi.

+ Kỳ thi cấp giấy chứng nhận:

Để vào các trường công lập nói chung, không nhất thiết là trường hàng đầu. Học sinh sẽ tham dự kỳ thi cấp giấy chứng nhận Certification Test. Kỳ thi này được tổ chức bởi Viện Principals Academy Inc, dành cho học sinh quốc tế muốn học tại Singapore. Dựa vào bài kiểm tra này, nhà trường có thể đánh giá trình độ của học sinh quốc tế khi xét tuyển đầu vào. Mục đích kỳ thi này là để tạo điều kiện thuận lợi, dễ dàng cho học sinh muốn xin học vào trường công. Đồng thời cũng giúp học sinh không tốn thời gian tham dự nhiều kỳ kiểm tra đầu vào khi nộp đơn vào các trường khác nhau.

Học sinh sẽ thi môn Toán và tiếng Anh. Kết quả công bố trong vòng 1 tháng sau khi thi, được bảo lưu trong vòng 12 tháng.

b) Trường theo hệ thống quốc tế hoặc trường quốc tế:

Các trường này đều đăng ký với Bộ Giáo dục Singapore. Tiêu chuẩn nhập học và kỳ nhập học có khác nhau. Các trường có đa dạng chương trình đào tạo giúp học sinh đạt được bằng cấp có giá trị quốc tế như: GCSE, bằng Tú tài quốc tế (IB), bằng Tú tài A-Level.

c) Trường trung học tư thục:

Các trường tư thục thông thường giảng dạy theo hệ thống giáo dục của Singapore. Tại trường Saint Francis học sinh có thể chọn lựa theo hệ Tú tài Anh A-level hoặc Tú tài Úc AUSMAT. Các bằng Tú tài này được công nhận ở Singapore cũng như các nước khác. Học phí một năm là 11.000 SGD. Học sinh cũng phải qua kỳ kiểm tra đầu vào hai môn Toán và tiếng Anh ở Việt Nam.

Ngoài học phí gia đình còn phải chuẩn bị thêm chi phí sinh hoạt (khoảng 800 SGD – 1.200 SGD/tháng), và một số phí khác cho nhà trường tùy trường và chương trình theo học.

  1. Nơi ở của học sinh khi du học tại Singapore chương trình phổ thông

Có rất nhiều sự lựa chọn cho học sinh quốc tế khi theo học ở quốc đảo này như sống trong các kí túc xá tư nhân (hostel), thuê nhà ở trọ… Có một hình thức khác mà nhiều học sinh lựa chọn đó là Homestay.

Mỗi hình thức ở sẽ có những lợi thế riêng. Ở kí túc xá học sinh sẽ được giao lưu với nhiều bạn đến từ nhiều nước, có cơ hội thực hành tiếng Anh. Tuy nhiên ở kí túc xá thường mang lại nhiều bất lợi đó là chi phí đắt, không thể tự nấu ăn, phòng ốc nhỏ, điều kiện sinh hoạt không thoải mái.

Việc thuê nhà cũng được nhiều học sinh lựa chọn. Thông thường sinh viên sang Singapore theo học khoảng 3 tháng ở trong kí túc xá, sau đó sẽ tìm người và đi thuê nhà để ở. Hình thức này cũng có nhiều thuận lợi như chi phí rẻ (tính trên số lượng người ở trong một phòng), có thể tự nấu ăn, điểm hạn chế là sinh viên phải tự giặt là, tự dọn dẹp phòng. Việc quản lý cũng không được chặt chẽ. Học sinh có thể làm gì tuỳ thích, không có cơ hội thực hành tiếng Anh nhiều. Hình thức này phù hợp với những học sinh có tính tự lập cao.

Hình thức ở được khá nhiều học sinh quan tâm là ở Homestay. Học sinh sẽ sống cùng với gia đình người Singapore. Học sinh sẽ được chủ nhà dọn dẹp phòng, giặt là, chuẩn bị bữa ăn, và có người quản lý, được sử dụng các trang thiết bị như TV, điều hoà, internet hoàn toàn miễn phí. Nhiều gia đình còn có các buổi dạy tiếng Anh và tiếng Hoa cho học sinh. Vì thế, sinh viên sẽ được hưởng cảm giác như khi còn đang ở Việt nam, cảm giác ấm cúng, gần gũi và yên tâm học hành.

  1. Du học Singapore – cơ hội phát triển cho tương lai

Khi du học tại Singapore, bạn sẽ được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến nhất. Những phương pháp giảng dạy phù hợp với học sinh mọi quốc gia. Ngoài ra, môi trường học tập và cuộc sống năng động sẽ tạo cho bạn cơ hội phát triển. Điều này rất có lợi cho tương lai học tập và làm việc sau này.

Thêm vào đó, chi phí khi du học tại Singapore dù cao hơn các nước trong khu vực châu Á. Nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với các nước Phương Tây và chương trình học vẫn đảm bảo.

Kính mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin thông tin tổng quan về du học phổ thông tại Singapore tại đây:

Kính mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin về Chi phí du học phổ thông tại Singapore.

Kính mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin về Các yêu cầu du học phổ thông tại Singapore.

Để được tư vấn chi tiết về du học phổ thông Singapore, kính mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ đến Công ty Tư vấn Du học VIP – Văn phòng Đại diện tuyển sinh chính thức du học Singapore tại Việt Nam.

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Số 18 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email:  duhocvip@gmail.com. Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC SINGAPORE. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng