tìm việc làm thêm

Cách tìm việc làm thêm khi du học tại Singapore

Tìm việc làm thêm khi đang du học tại Singapore luôn là điều mà các sinh viên mong muốn, nó không chỉ giúp bạn kiếm tiền trang trải cuộc sống mà còn mang đến cho sinh viên những trải nghiệm và có những bước khởi đầu cho sự nghiệp sau này.

Việc làm thêm tại Singapore khi còn đi học giúp bạn trau dồi khả năng ngoại ngữ, có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm mà không có loại sách vở nào có thể dạy được cho bạn. Tuy nhiên, để lựa chọn được một công việc làm thêm phù hợp không phải là điều đơn giản, các bạn sinh viên phải cân nhắc thật kỹ về vấn đề này.

1. Xác định công việc làm thêm

Du học sinh sang Singapore là để học tập, trau dồi kiến thức và chuẩn bị cho một công việc sau khi ra trường, tìm việc làm thêm chỉ là một phần nhỏ nên bạn không được quan trọng hóa vấn đề này. Cần phải lựa chọn, tìm hiểu những công việc làm thêm phù hợp để tránh ảnh hưởng đến việc học. Thường thì sinh viên sẽ làm các công việc như bán hàng, phục vụ… là chủ yếu, nhưng nếu tìm được việc làm thêm phục vụ cho ngành mình đang học thì sẽ thật sự rất tuyệt vời. Nó là bước đệm tốt cho bạn trong công việc sau này.

Theo quy định tại Singapore, sinh viên chỉ được phép làm thêm tối đa là 16h/tuần, nếu làm quá sẽ bị phạt. Do đó, hãy thật lưu ý và thực hiện đúng quy định này nếu bạn không muốn bị phạt hoặc bị thôi học. Trong kỳ nghỉ hè bạn hoàn toàn có thể làm việc toàn thời gian để kiếm thêm thu nhập.

2. Một số việc làm thêm phổ biến tại Singapore dành cho du học sinh

Có rất nhiều công việc làm thêm tại Singapore như phục vụ trong các nhà hàng, quán ăn, trông trẻ, dọn dẹp nhà cửa, cắt cỏ… Đây là những công việc phổ biến nhất và không đòi hỏi sinh viên phải có kỹ năng, nhưng để hoàn thành tốt công việc bạn phải chăm chỉ, chịu khó làm việc.
Hoặc là sinh viên có thể làm gia sư dạy tiếng Việt, nếu giỏi tiếng Anh bạn có thể làm phiên dịch cho các triển lãm, những buổi giao lưu văn hóa được tổ chức tại đây.

3. Cách tìm việc làm thêm 

Tìm việc làm tại Singapore đối với sinh viên cũng không phải là quá khó, chúng ta có thể dạo quanh khu dân cư nơi mình ở, tìm kiếm thông tin trên mạng, các trường học hoặc là từ bản tin của trường mình đang học. Nếu được làm việc trong khuôn viên trường như quản lý thư viện, trợ giảng, phục vụ căn tin… thì sẽ rất tuyệt vời. Nhưng để được làm việc trong trường thì hơi khó, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.
4. Mức lương

Mức lương sẽ phụ thuộc vào từng công việc, tính chất, số giờ và thỏa thuận của đôi bên. Nhưng thường thì mỗi học kỳ bạn có thể kiếm được tầm 700 SGD.

Các bài đã đăng