nhung-uu-han-che-khi-du-hoc-tai-Singapore

Những ưu điểm và hạn chế khi du học phổ thông tại Singapore

Singapore tuy chỉ là một đảo quốc bé nhỏ nhưng nền giáo dục tại đây khi nhắc đến du học nước ngoài luôn được sánh vai cùng với các “cường quốc du học” khác như Anh, Úc, Mỹ. Singapore luôn được nhắc đến như một lựa chọn du học hoàn hảo. Các chương trình đào tạo mà sinh viên được giảng dạy tại Singapre được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới. Mặc dù có nhiều bất cập những cũng như bất kỳ quốc gia nào khác cũng có điểm thuận lợi và không thuận lợi. Singapore vẫn là nơi lý tưởng để làm bàn đạp cho tương lai tương sáng.

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Singapore, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các thông tin trọng tâm về Những ưu điểm và hạn chế khi du học phổ thông tại Singapore bên dưới để các bạn có quan tâm tới du học tại Singapore tham khảo.

  1. Những ưu điểm khi du học phổ thông tại Singapore

+ Singapore là hình mẫu giáo dục cho các quốc gia khác học tập

Singapore đã thành công trong việc thực thi các chính sách giáo dục quốc gia theo tiêu chuẩn toàn cầu. Vì vậy, hệ thống giáo dục của nước này trở nên phổ thông và đáp ứng được yêu cầu chung của nhiều nước trên thế giới. Với các lợi thế về giáo dục, môi trường sinh sống, việc cho con đi du học Singapore ngày càng phổ biến với các bậc huynh hiện đại.

+ Vị trí địa lý thuận tiện và văn hóa tương đồng

Quốc gia này chỉ cách Việt Nam gần 2 giờ bay. Singapore gần như là một lựa chọn ưu tiên cho các bậc phụ huynh không muốn gửi con đi học quá xa. Từ đây có thể thuận tiện đi lại và trò chuyện với con em mà không cần lo lắng về cách biệt múi giờ. Bên cạnh đó, sự tương đồng về văn hóa cũng là một ưu điểm mà phụ huynh cân nhắc khi gửi con em học tập tại đây.

+ Làm quen sớm với phương pháp giảng dạy và học tập mới

Một trong những lợi ích khi đi du học từ bậc trung học là cơ hội tiếp thu phương pháp giảng dạy và học tập của nước ngoài từ sớm. Nhiều bạn sinh viên bậc đại học khi đi du học chưa thích nghi được ngay với phương pháp giảng dạy khác với ở Việt Nam.

+ Được định hướng sớm

Kinh doanh, quản lý, kế toán… là những môn không được giảng dạy trong trường trung học Việt Nam. Nắm bắt các kiến thức cơ bản về các môn này từ sớm có thể giúp học sinh tự quản lý tiền bạc và thời gian. Việc này khá thiết thực nếu muốn khởi nghiệp từ một cửa hàng kinh doanh nhỏ hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Bên cạnh đó, với lượng kiến thức nền và sự tư vấn định hướng nghề nghiệp từ phía nhà trường, học sinh sẽ có ý thức về nghề nghiệp tương lai phù hợp với sở thích và thế mạnh của mình.

+ Tập thích nghi với môi trường và sinh hoạt quốc tế

Đi du học từ sớm, học sinh sẽ thích nghi dễ hơn và không bị tụt lại phía sau dù tiếng Anh vẫn chưa thực sự tốt. Điều kiện du học từ bậc trung học cũng không quá khắt khe như đại học.

+ Cơ hội chuyển tiếp vào các trường đại học danh tiếng dễ dàng hơn

Theo học chương trình IGCSE hoặc IB từ trung học sẽ là lợi thế khi nộp hồ sơ vào các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Tỷ lệ được chấp thuận là khá cao. Vì vậy, đây cũng là lý do tại sao các bậc phụ huynh chọn gửi con du học ngay từ bậc trung học.

+ Tiếp cận môi trường học tập toàn diện từ học thuật đến thể chất

Các trường trung học ở nước ngoài thường được trang bị nhiều cơ sở vật chất. Đó là các sân chơi thể thao trong nhà, ngoài trời, bể bơi, sân bóng đá, đường chạy chuyên nghiệp, phòng thí nghiệm, máy tính, phòng học nhạc với đầy đủ các loại nhạc cụ.

  1. Những hạn chế khi du học phổ thông tại Singapore

+ Tiếng Anh của Singapore không phải tiếng anh “chuẩn”

Dù ảnh hưởng bởi văn hóa nước ngoài và sử dụng tiếng Anh là chính, ngôn ngữ này vẫn được quen gọi là Singlish chứ không phải là English do bị ảnh hưởng nhiều lối phát âm của các ngôn ngữ khác như tiếng Hoa, tiếng Malay,… Điều này hẳn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới lối phát âm của nhiều sinh viên.  Lời khuyên từ Eduzone: Thường xuyên nghe đài, TV hoặc các ứng dụng trên điện thoại tiếng Anh- Anh hoặc Anh- Mỹ để cảm và ngấm vào người

+ Không có nhiều trải nghiệm mới mẻ

Cuộc sống tương đồng giữa Việt Nam và Singapore vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm. Đối với các bạn trẻ muốn tìm tòi khám phá, cuộc sống tại Singapore có thể sẽ hơi buồn tẻ, trái với kì vọng khi đi du học của các bạn.

Các khuyết điểm nêu ở trên cũng như các ưu điểm được đề cập đến trong những phần trước hoàn toàn là ý kiến chủ quan của người viết và có thể hoàn toàn khác biệt so với cảm nhận cá nhân của các bạn du học sinh. Theo chúng tôi, du học ở các nước phương tây vẫn là tuyệt vời nhất tuy nhiên Singapore vẫn là một sự lựa chọn hoàn hảo để trở thành bàn đạp cho tương lai.

Kính mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin về đất nước Singapore tại đây

Kính mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin về Điều kiện du học phổ thông tại Singapore.

Kính mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin về Chi phí du học phổ thông tại Singapore.

Kính mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin về Kinh nghiệm du học phổ thông tại Singapore.

Để được tư vấn chi tiết về du học phổ thông Singapore, kính mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ đến Công ty Tư vấn Du học VIP – Văn phòng Đại diện tuyển sinh chính thức du học Singapore tại Việt Nam.

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Số 18 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email:  duhocvip@gmail.com. Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC SINGAPORE. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng