Chi phí du học thạc sỹ tại Singapore

Du học thạc sỹ là một con đường mở ra cho rất nhiều trường hợp của các bạn sinh viên chúng ta.Có những bạn đi học thạc sỹ vì hiện tại chưa có việc làm? Và có những bạn học thạc sỹ vì muốn nâng cao bằng cấp của mình và tìm công việc tốt hơn… Tất nhiên, việc du học vẫn là hướng đi rất tốt cho tương lai của bạn,nhưng đằng sau đó vấn đề quan trọng nhất vẫn là học phí .Và các bạn cũng đừng nên quá lo lắng khi hiện nay Singapore là một trong những quốc gia không chỉ gần với Việt Nam mà còn rất phát triển về nền giáo dục đào tạo nhiều chuyên ngành học của bậc thạc sỹ với chi phí vô cùng hợp lí.

Tuy nhiên, mức học phí và chi phí sinh hoạt tại đất nước cũng là trở ngại cho bất cứ ai, đặc biệt là những ai muốn học bậc cao hơn như Thạc sỹ. Vậy du học  thạc sỹ tại Singapore hết bao nhiêu tiền?

 1. Chi phí nhập học

Thông thường các khóa học thạc sỹ tại Singapore kéo dài 12 tháng. Học phí trung bình khoảng 20.000 S$ (có trường cao hơn, có trường thấp hơn tùy theo từng trường và từng chuyên ngành em lựa chọn). Tổng học phí tính ra tiền Việt Nam tương đương 330 triệu.

 1. Chi phí sinh hoạt

Singapore là một trong những nước đắt nhất ở Châu Á về mức sống. Báo cáo của HSBC đưa chi phí sinh hoạt ở nước này lên đến gần 28.000 đô la Singapore mỗi năm, trở thành nước đắt đỏ thứ hai cho sinh viên quốc tế. Tất nhiên, chi phí sinh hoạt phụ thuộc hoàn toàn vào sinh viên và các cơ sở. Chi phí chung tại Singapore có thể là:

 • Thức ăn: Thông thường, chi phí hàng tháng cho bữa ăn có thể khoảng 300 đô la Singapore cho sinh viên quốc tế tại Singapore.
 • Giao thông: Singapore có một hệ thống giao thông công cộng hiệu quả rất rẻ. Giao thông vận tải có thể làm cho sinh viên mất khoảng S$100 đến S$250 hàng tháng.
 • Chi phí cá nhân: Ngoài thực phẩm và vận chuyển, sinh viên còn có những chi phí cá nhân mà họ phải chăm sóc trong khi sống ở nước ngoài. Bạn nên giữ khoảng 300 đô la Singapore để đáp ứng các chi phí cá nhân ở Singapore.
 • Sách và Văn phòng phẩm: Trong khi nhiều trường đại học cung cấp tài liệu cho nghiên cứu và cũng có thư viện, sinh viên vẫn phải tham khảo các sách và văn phòng phẩm ngoài khuôn viên như trường hợp với bất kỳ trường đại học trên thế giới. Hãy giữ ít nhất S$200 để lo chi phí đó.
 1. Chi phí chỗ ở

Một số cơ sở lưu trú mà bạn có thể khám phá tại Singapore:

Các ký túc xá đại học: Hầu hết các trường đại học ở Singapore cung cấp các cơ sở lưu trú cho sinh viên quốc tế. Để đảm bảo chỗ ở trong ký túc xá, học sinh phải ghi rõ điều đó trong mẫu đơn. Tuy nhiên, có hay không bạn sẽ có được chỗ ở tùy thuộc vào sự sẵn có trong ký túc xá của trường đại học.

 • Các ký túc xá của trường đại học thường nằm ở khoảng S$200 – S$700 tùy thuộc vào loại phòng sinh viên chọn. Các phòng ở, nói chung, không bao gồm bữa ăn.
 • Tìm nhà thuê: Sinh viên quốc tế không có hoặc không muốn ở lại ký túc xá của trường cũng có thể tìm thuê căn hộ. Thông thường, các phòng thuê được cung cấp cho sinh viên trong khu vực xung quanh trường đại học. Các căn hộ giá thuê khoảng S$800 – S$2,000.
 • Các ký túc xá ngoài khuôn viên hoặc PGs: Có rất nhiều ký túc xá ngoài trường dành cho sinh viên quốc tế tại Singapore. Các ký túc xá ngoài ký túc xá có thể tính phí cao hơn một chút so với các ký túc xá của trường và chi phí thay đổi tùy thuộc vào các tiện ích được cung cấp bởi ký túc xá. Bạn nên chi tiêu nhiều hơn S$400 mỗi tháng.
 • Ban Phát triển Nhà ở (HDB): Một trong những cơ hội đặc biệt về nhà ở tại Singapore dành cho sinh viên quốc tế là căn hộ của HDB. Căn hộ HDB là những lựa chọn thay thế rẻ tiền cho các phòng riêng. Tuy nhiên, vị trí của những căn hộ này có thể không phải lúc nào cũng khả thi đối với sinh viên quốc tế nếu không họ sẽ thích chỗ ở gần trường đại học. Tiền thuê HBDs khoảng từ S$250 đến S$1000 mỗi tháng.
 • Homestays: Sinh viên quốc tế cũng có thể chọn gia đình ở Singapore. Nhiều gia đình cư trú gần các cơ sở cung cấp cơ sở nhà ở cho sinh viên để đền bù hàng tháng. Chi phí cho gia đình có thể thay đổi giữa S$900 – S$2000 bao gồm các bữa ăn và một phòng.

Mời quý vị tìm hiểu thêm về Những điều cần biết khi du học Thạc sỹ tại Singapore tại đây

Mời quý vị xem thêm về đất nước Singapore tại đây:

Để được tư vấn chi tiết về trường, thủ tục nhập học và xin visa Du học thạc sỹ tại Singapore, mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ đến Công ty Tư vấn Du học VIP Văn phòng Đại diện tuyển sinh chính thức du học Singapore tại Việt Nam.

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890.

Email:  duhocvip@gmail.com. Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC SINGAPORE. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng