cho-co-cho-du-hoc-sinh-Singapore

Chỗ ở cho du học sinh phổ thông tại Singapore

Singapore tuy chỉ là một đảo quốc bé nhỏ nhưng nền giáo dục tại đây khi nhắc đến du học nước ngoài luôn được sánh vai cùng với các “cường quốc du học” khác như Anh, Úc, Mỹ. Tuy nhiên, khi bạn du học tại Singapore, bạn sẽ thấy khó khăn khi chưa quyết định được chỗ ở cho bản thân.

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Singapore, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các thông tin trọng tâm về Chỗ ở cho du học sinh phổ thông tại Singapore bên dưới để các bạn có quan tâm tới du học tại Singapore tham khảo.

1.Trường nội trú

Trường nội trú thường dành cho học sinh khối phổ thông, với độ tuổi từ 13 đến 19. Việc lựa chọn nơi ở này thường được thông qua thảo luận với cả cha mẹ và các em học sinh. Các dịch vụ tại phòng nội trú thường bao gồm: phòng ở, ba bữa ăn, giặt quần áo (hoặc không) đảm bảo an ninh 24 giờ. Ngoài ra họ còn hướng dẫn chăm sóc, học phụ đạo, giám sát học sinh, các hoạt động vui chơi và thể thao. Trong các trường nội trú cũng luôn tồn tại tình ban hữu thân thiết xuất phát từ việc kết bạn và mối quan hệ ràng buộc giữa các học sinh nội trú.

Hình thức này có giá thuê từ 800 đến 1200 đôla Singapore tùy theo loại phòng, số lượng học sinh trong một phòng, số bữa ăn và các dịch vụ cung cấp.

2. Khu ký túc xá tư nhân

Ký túc xá tư nhân có thể do trường hoặc các công ty tư nhân quản lý. Các bạn có thể chọn phòng riêng hay phòng chung. Đa số các trường tư thục không có ký túc xá, họ thường có hợp đồng dài hạn với các công ty có ký túc xá tư nhân về chỗ ăn ở cho sinh viên của họ.

Giá thuê của các Ký túc xá tư nhân từ 300 đến 1200 đô la Singapore một tháng, tùy theo số lượng sinh viên ở trong một phòng, và cũng tùy theo sinh viên có đặt các bữa ăn, hay các dịch vụ phục vụ khác hay không và cũng còn tùy thuộc vào địa điểm và độ cao cấp của từng ký túc xá.

3. Ở nhà dân (homestay)

Một số gia đình người Singapore hay người Việt Nam đang sinh sống hoặc làm việc tại đây cũng cung cấp nơi ở và các dịch vụ cho sinh viên Việt Nam, họ cũng có thể cung cấp tất cả hoặc một trong các dịch vụ như : chỗ ở, các bữa ăn, dạy kèm, bảo ban các em và liên lạc với cha mẹ học sinh theo định kỳ. Họ có thể là các giáo viên Singapore đã nghỉ hưu, các giáo viên hiện đang dạy tại các trường chính phủ của Singapore, trường quốc tế, hoặc trường tư thục, họ có thể là cán bộ, là công nhân.

Giá thuê từ 400 đến 1200 Đô la Singapore một tháng , tùy theo mức độ dịch vụ, tùy theo tầng lớp của người chủ cho thuê, tùy theo các yêu cầu về dịch vụ và số sinh viên thuê một phòng.

4.  Khách sạn, Nhà nghỉ

Đối với những người đi học các khóa ngắn hạn, hoặc cha mẹ đi thăm con cũng có thể chọn phương án nay, các khách sạn ở ngoài thành phố thường rẻ hơn nhiều so với các khách sạn tại khu trung tâm, các khách sạn và nhà nghỉ rẻ tiền cũng nằm rải rác ở nhiều nơi của Singapore. Giá thuê phòng nhà nghỉ từ 40 đến 70 đô la Singapore một ngày-đêm. Giá thuê phòng khách sạn loại thường nhất đến loại trung bình từ 50 đến 150 đô la Singapore một ngày-đêm

5. Các căn hộ cao cấp có người phục vụ

Đây là các căn hộ ở cao cấp , nó thường ở trên một số tòa nhà mà dưới là siêu thị trên là các cơ quan hoặc các căn hộ cao cấp, nó thường được quản lý bởi các công ty tư nhân, Song cũng có nhiều nhà riêng hoặc các căn hộ kiểu Condo cho thuê theo kiểu có người phục vụ.

Đối với những người ở lại trong thời gian dài hoặc có gia đình đi cùng mà có điều kiện về tài chính thì sự lựa chọn tốt nhất là thuê căn hộ có người phục vụ. Hình thức nơi ở này có tất cả sự thoải mái như một căn nhà và có sự tiện lợi như ở khách sạn

Giá thuê căn hộ hai phòng (một phòng ngủ , một phòng khách) từ 1200 đến 1500 đô la Singapore một tháng. Căn hộ 3 phòng (2N+1K) từ 2000 đến 3000 đô la Singapore một tháng

6. Thuê chỗ ở tạm ngắn ngày

Hầu hết các hình thức nơi ở trên đều cung cấp các hợp đồng thuê chỗ ở ngắn hạn. Thuê chỗ ở ngắn hạn có thể tính theo ngày, theo tuần , hoặc theo tháng.

Kính mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin tổng quan về chỗ ở cho du học sinh phổ thông tại Singapore:

Kính mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin về Kinh nghiệm du học phổ thông tại Singapore.

Kính mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin về Chi phí du học phổ thông tại Singapore.

Kính mời quý vị tìm hiểu thêm thông tin về Điều kiện du học phổ thông tại Singapore.

Để được tư vấn chi tiết về du học phổ thông Singapore, kính mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ đến Công ty Tư vấn Du học VIP – Văn phòng Đại diện tuyển sinh chính thức du học Singapore tại Việt Nam.

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Số 18 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội

Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Email:  duhocvip@gmail.com. Website:  http://duhocvip.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC SINGAPORE. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Các bài đã đăng