CHỨNG CHỈ SAU ĐẠI HỌC VÀ BẰNG THẠC SĨ – NÊN CHỌN CÁI NÀO?

Bạn có thực sự cần một tấm bằng Thạc sĩ không? Chắc hẳn rất nhiều người đang trong tâm thế muốn thăng tiến hay có sự bứt phá trong sự nghiệp, kiếm nhiều tiền hơn, hay thậm chí là hơn thế nữa.Nhưng bạn hãy suy nghĩ thật kỹ xem có nên tiêu tốn hàng nghìn đô-la để có được tấm bằng Thạc Sĩ (TS) của chuyên ngành mình đã chọn, hay đơn giản chỉ là chi một số tiền thấp hơn nhiều để sở hữu một Chứng chỉ sau đại học (CCSĐH)?

Thực tế thì không thể kết luận được hướng đi nào tốt hơn, vì nó phụ thuộc nhiều vào sự lựa chọn nghề nghiệp, cuộc sống và điều kiện tài chính của mỗi người.

Vậy thì với bản thân bạn, điều gì là có lợi hơn cả: bằng TS, CCSĐH hay cả hai? Chúng ta hãy cùng xem qua những khác biệt giữa hai loại bằng cấp trên và những tác động mà chúng có thể mang lại cho con đường sự nghiệp của mỗi người.

Bằng Thạc Sĩ & Chứng chỉ sau Đại học

Bằng TS là một chương trình học toàn thời gian kéo dài từ 1-2 năm sau khi SV đã hoàn tất bằng Cử nhân. SV có thể lấy bằng TS Văn chương (Master of Arts) hay TS Khoa học (Master of Science), là những chuyên ngành nghiên cứu sâu hơn về một lĩnh vực nào đó, ví dụ như TS xã hội học, TS quản trị kinh doanh…

Bên cạnh đó thì CCSĐH là một chương trình đào tạo ngắn hạn cho một ngành học cụ thể. Nó bao gồm từ 4-8 môn và thời gian hoàn tất là từ 4-8 tháng hoặc hơn, tùy theo chương trình. Để có thể đủ tiêu chuẩn tham gia học CCSĐH, bạn phải có bằng Cử nhân, tuy nhiên, một số trường sẽ không yêu cầu điều kiện này nếu như bạn đã có kinh nghiệm làm việc trước đó.

CCSĐH giúp ích gì được cho bạn?

Nội dung giảng dạy của chứng chỉ sau đại học cô đọng, thực tiễn và tiết kiệm hơn so với tấm bằng TS. SV chọn học chứng chỉ sau đại học với 3 mục đích sau đây:

  • Trau dồi kĩ năng cho các công việc tương lai hoặc để tìm một công việc khác
  • Học thêm những kĩ năng mới nhằm thay đổi công việc hiện tại
  • Bổ sung cho yêu cầu của các hồ sơ cá nhân.

Chứng chỉ sau đại họckhông thể thay thế cho một tấm bằng thạc sĩ vì nó chỉ có thể cho các bạn SV một lựa chọn khả thi để kết thúc việc học sớm hơn cũng như nhanh chóng tìm được việc làm và ít tốn chi phí hơn so với học TS.

Cơ hội là ngang nhau cho CCSĐH và bằng TS

Thực tế là việc lựa chọn giữa chứng chỉ sau đại học và thạc sĩ  là không nhất thiết. Bạn vẫn có thể học lấy CCSĐH song song với chương trình TS để có thể có nhiều cơ hội tốt hơn khi tìm việc làm. SV cũng có thể học CCSĐH ngay khi vừa tốt nghiệp trước khi chính thức học một khóa TS chuyên ngành.

Và nếu như chương trình TS quá đắt so với túi tiền của bạn hoặc nó không có lĩnh vực mà bạn mong muốn, thì CCSĐH sẽ là một lựa chọn đáng lưu tâm bởi vì bạn sẽ dễ dàng tìm được việc làm hơn. Và nếu CCSĐH có thể mang lại cơ hội việc làm cho bạn thì nó rất xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra

Xem thêm thong tin chi tiết các trường đai học khác ở Singapore tại đây

Để có thêm thông tin chi tiết về các chương trình học, thủ tục nhập học và xin visa du học, bạn hãy liên hệ tới:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VIP (VIP STUDY OVERSEAS)

Hotline/zalo/viber: 098 678 1890.

Email:  duhocvip@gmail.com &  info@duhocvip.com

Website: http://duhocvip.com & https://mangduhocsingapore.com/

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC SINGAPORE

CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG

(Bài viết thuộc bản quyền của Du học VIP, Nghiêm cấm mọi hình thức sao chép nếu không có sự đồng ý của Du học VIP)

Các bài đã đăng