Làm việc tại Singapore

Du học để làm việc tại Singapore

Du học để làm việc tại Singapore: White collar- những người mang cổ áo màu trắng hay là các chuyên viên làm việc bằng trí óc đã và đang được chào đón ở nhiều nước công nghiệp, trong đó có Singapore- một đảo quốc chỉ cách TPHCM 1: 30 phút máy bay. Thật vậy, Singapore là nước bé xíu chỉ có hơn 3,5 triệu dân nên đang cần rất nhiều nhân lực chuyên môn cao để đáp ứng đòi hỏi của nền kinh tế hùng mạnh đang chuyển qua giai đoạn phát triển nhanh kinh tế tri thức.

Đã từ lâu, đất nước này chia tay với những ngành công nghiệp sử dụng nhiều lao động giản đơn. Hiện giờ đây là nơi thu hút đông đảo các ngành công nghiệp hi-tech ( computer, hoá phẩm, sinh học, vật liệu mới, sửa chữa máy bay…), các dịch vụ cao cấp như ngân hàng, tài chính, chứng khoá, viễn thông, buôn bán quốc tế, điều hành cảng, sân bay…

Tại Singapore có hơn 7000 công ty đa quốc gia đặt Tổng hành dinh điều hành kinh doanh khu vực Đông Nam Á hoặc rộng hơn là châu Á-Thái Bình Dương, đang cần đến không những nhân viên bản xứ mà còn cần đến rất nhiều những International team. Theo chiều hướng WTO và Free Tradee, bản thân các công ty Singapore cũng trở nên quốc tế hoá với sự tham gia của đồng vốn không phân biệt quốc tịch. Và dĩ nhiên, việc đó thúc đẩy nhu cầu phải có nhân lực, chất xám quốc tế.

Ngày nay, chuyện không còn lạ ở Singapore, tại nhiều doanh nghiệp và ngay cả cơ quan trực thuộc nhà nước Singapore đã và đang tuyển dụng chuyên viên nước ngoài từ người tiếp tân, giao dịch, tiếp thị, chuyên viên kỹ thuật đến các Giám đốc ở nhiều cấp độ. Cách đây 10 năm, đã có một chuyên gia châu Âu đã được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Ngân hàng DBS ( có vốn nhà nước ), một ngân hàng đầu ở Singapore. Cauca trường đại học Singapore đều có giảng viên nước ngoài, không phân biệt quốc tịch.

Lương tối thiểu của người tốt nghiệp đại học và làm việc tại Singapore load 2.500 SGD/ tháng (khoảng 1.500 đô Mỹ ).

Chuyên viên các ngành kỹ thuật có mức lương trên 2.500 USD/ tháng là chuyện bình thường.

Lương Tổng giám đốc và Giáo sư làm việc tại Singapore lên đến 300.000 đô Sing/ năm (khoảng 200.000 USD ) và có thể hơn tùy ngành, tùy khả năng từng người.

Singapore là một đô thị quốc tế, nổi tiếng “xanh và sạch”, có đầy đủ các cơ sở chăm sóc y tế, giáo dục, thể dục thể thao, giao thông hiện đại. Đặc biệt Singapore còn là nơi mua sắm, nghỉ ngơi lý tưởng, đón nhận hàng năm hơn 5 triệu du khách.

 

Cần biết thêm thông tin về Singapore cũng như các cơ hội việc làm, bạn nên vào các trang web của chính phủ Singapore dưới đây:

www.contactsingapore.org.sg cơ quan thông tin hỗ trợ làm việc tại Singapore

www.singaporeone.com.sg thông tin chính thức của chính phủ Singapore

www.iesingaporein.com.sg làm ăn, mở công ty ở Singapore

 

Hiện nay, Singapore đang chào đón chuyên gia đến từ nhiều ngành, đặc biệt là các ngành dưới đây:

Banking & Finance–Ngân hàng & Tài chính,

Biomedical Sciences- Y Sinh học,

Info-Communications Technology-Công nghệ thông tin,Viễn thông,

Chemicals –Hoá học,

Communications and Media – Truyền thông & Báo chí,

Electronics and Precision Engineering-Điện tử và các kỹ nghệ chính xác, Healthcare–Y tế.

Bạn có biết: Văn phòng du học VIP có thể tư vấn cho bạn chọn ngành học “đắt hàng” nhất, tư vấn giúp bạn chọn trường đại học uy tín và đăng ký giúp bạn nhập học vào các trường đại học uy tín ở Singapore trong khoảng thời gian ngắn nhất, hiệu qủa nhất. Bạn hãy liên hệ với chuyên gia tư vấn theo số Hotline: 098 678 1890. Email:duhocvip@gmail.com

Các bài đã đăng