Du học và định cư ở Singapore

Hỏi: Nếu bạn có cơ hội Du học và định cư ở Singapore, bạn có mong muốn làm việc và định cư ở Singapore không?

Đáp:

Học xong ở các trường ĐH uy tín ở Singapore thì thường bạn sẽ được cấp phép cư trú để làm việc. Nếu bạn có việc làm tốt thì cũng nên thử làm ở đó một thời gian. Người Singapore họ có cách làm việc rất đáng để ta học tập. Tôi đã có dịp làm việc cùng họ nên tôi đã học ở họ rất nhiều điều.Ngoài ra, còn có rất nhiều các ưu điểm khác khi du học và định cư ở Singapore như: Có thu nhập cao; môi trường làm việc chuyên nghiệp; có nhiều cơ hội trau dồi tay nghề, kinh nghiệm và ngoại ngữ…..vì môi trường làm việc tại Singapore rất chuyên nghiệp , áp  dụng những công nghệ hiện đại và tiên tiến.Ngoài ra, như người nước ngoài nói: người Singapore rất thoải mái với sự đa dạng và luôn chào đón những người nước ngoài, vì vậy cuộc sống ở đây rất thoải mái.

 

Đó là những ưu điểm khi bạn đi làm việc tại Singapore, chắc chắn sẽ có những khuyết điểm nhưng tôi nghĩ nó không lớn lắm và Singapore là một trong những nơi làm việc tốt nhất cho những ai muốn đi làm việc tại nước ngoài.

Nếu không vướng bận gia đình hoặc các vấn đề cá nhân khác, bạn nên nắm bắt cơ hội học tập cả trong trường học và ở nơi làm việc tại một quốc gia khác. Khi nào bạn cảm thấy bạn cần về lại VN thì bạn cứ về. Lúc bạn trở về thì bạn đã đem kiến thức của mình đóng góp cho xã hội VN rồi, nên bạn không có gì phải áy náy cả. Nói chung cứ làm theo những gì bạn thích để cuộc sống của bạn có ý nghĩa hơn.

 

Các bài đã đăng