Học chuyển tiếp từ Việt Nam sang Singapore để lấy bằng quốc tế

Như các bạn đã biết, Singapore có đào tạo chương trình học chuyển tiếp từ Việt Nam để lấy bằng quốc tế, vậy thuận lợi và điều kiện để học chuyển tiếp từ Việt Nam sang Singapore là gi?

1. Thuận lợi

Singapore nằm ở châu Á về mọi mặt văn hóa, địa lý hay lịch sử đều có sự tương đồng với Việt Nam, lại nằm trong khu vực ASEAN nên bạn được phép ở lại đây 30 ngày không cần visa. Điều này giúp các bạn có cơ hội đến trực tiếp đất nước, trực tiếp các trường tìm hiểu nghiên cứu rồi quyết định theo học dễ dàng. Hơn thế nữa, việc xin visa du học tại Singapore rất đơn giản và gọn nhẹ, bạn không cần làm chứng minh tài chính rằng gia đình mình có tiền tỉ và sẽ không có những ngày thấp thỏm đợi điện thoại phỏng vấn: Bởi hồ sơ du học Singapore chỉ mất từ 3 – 5 tuần. Lợi thế của điều này chính là tiết kiệm thời gian và công sức cho bạn. Mà tiết kiệm thời gian chính là tiết kiệm chi phí.

Không chỉ có vậy, Singapore  có hệ thống giáo dục và bằng cấp đạt chuẩn quốc tế. Các trường tại Singapore hợp tác đào tạo cùng chính các trường danh tiếng Anh, Úc, Mỹ. Chương trình đào tạo theo chuẩn nghiêm ngặt do vậy bằng cấp cho Sinh viên học tại Singapore không phân biệt bạn đang học quốc gia nào. Hơn nữa,chương trình học của Singapore đã được biên soạn lại để phù hợp với sinh viên quốc tế nên được lược bỏ những môn không cần thiết, tập trung vào giảng dạy chuyên ngành giúp tiết kiệm thời gian cho cả người học và người dạy. Học ở Singapore bạn học 3 kỳ học/năm (thay vì 2 kỳ học) nên giúp sinh viên hoàn thành chương trình sớm.

2. Điều kiện

Trong trường hợp các bạn hoàn thành xong chương trình cao đẳng tại Việt Nam và có kinh nghiệm làm việc từ 1 năm trở lên ngoài việc có thể học lên để lấy bằng cử nhân tại Singapore các bạn còn có thể học lên luôn chương trình thạc sĩ (tùy yêu cầu của từng trường).

Nếu bạn mới hoàn thành chương trình năm 2, năm 3 đại học thì bạn sẽ chỉ mất tầm 1,5 năm – 2 năm để lấy được bằng cử nhân quốc tế.

Đặc biệt, để hỗ trợ việc học hoàn thiện nhanh hơn, một số môn học bạn đã hoàn thành tại Việt Nam sẽ được cắt giảm khi sang Singapore. Đây là điểm nổi bật được đông đảo SV Việt Nam yêu thích. Với mỗi một sinh viên sẽ có lộ trình học cụ thể không giống nhau. Để được giải đáp những thắc mắc về lộ trình chuyển tiếp như thế nào, đừng ngần ngại liên hệ cùng công ty du học VIP để được tư vân hoàn toàn miễn phí về du học Singapore.

Các bài đã đăng