Thư gửi các bạn sinh viên

Nên học ở Việt Nam hay đi du học?

  • Đi du học có tốn kém không?
  • Nếu muốn đi du học cần chuẩn bị những gì?

Đó là một trong những câu hỏi của nhiều học sinh Việt Nam đang ở “ngã ba đường” vừa rời giảng đường lớp 12……hoặc các bạn sinh viên vừa hoàn thành khoá học cao đẳng hoặc đại học ở Việt Nam.

Vậy tại sao bạn không thử trả lời những câu hỏi trắc nghiệm sau đây xem sao?

Trắc nghiệm nhỏ: Bạn hãy trả lời 3 câu hỏi sau là: Có hoặc Không

  1. Bạn có bao giờ nghĩ đến chuyện sẽ đi học xa nhà, ở một đất nước không có người thân và học bằng một ngôn ngữ khác không phải là tiếng Việt? – Có?
  2. Bạn có từng nghĩ rằng nếu bạn đi học ở nước ngoài, bạn sẽ tiếp cận với nền giáo dục hiện đại giàu tính thực hành hơn ở Việt Nam, cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ có nhiều triển vọng hơn so với từng ấy thời gian bạn học ở trong nước? – Có?
  3. Bạn có nghĩ mình sẽ tự lập hơn, biết quản lý quỹ thời gian cho việc học tập, biết đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập ngay từ khi là sinh viên? – Có?

Giải đáp
Nếu cả 3 câu trả lời đều là Có & khi bạn đọc website du học này thì bạn đã khác khác rất nhiều sinh viên Việt Nam khác chỉ tiếp cận với thế giới thông qua truyền hình, báo chí, internet, sách vở, hoặc cùng lắm là đi du lịch. Và khi bạn khám phá website du học VIP là bạn đang trải qua những bước đầu tiên để tiếp cận những giá trị của nền giáo dục quốc tế.

* Du học cho bạn rất nhiều lựa chọn với những khoá học khác nhau ở các nước khác nhau và mang đến cho bạn có được cái nhìn mới về bản thân bạn và thế giới. Khi sống ở nước ngoài, bạn sẽ có dịp thay đổi, thử thách chính mình với cuộc sống mới mẻ và thú vị để trở thành một người độc lập thực sự. Bạn sẽ khám phá được nhiều khả năng mới của bản thân.

* Đi du học bạn sẽ tiếp xúc với nhiều người có quan điểm, lối sống khác nhau. Bạn sẽ hoà nhập vào ngôn ngữ, nền văn hoá, nghệ thuật và con người của nước chủ nhà như một một công dân chứ không chỉ là du khách.

* Đi du học bạn sẽ không chỉ đạt được trình độ ngoại ngữ tốt mà còn lĩnh hội được kiến thức cập nhật, phương pháp giáo dục giàu tính thực tế. Khi trở về nước bạn sẽ dẫn đầu lớp, hay là người dẫn đầu trong nhóm làm việc.

* Thị trường lao động cạnh tranh ngày nay đòi hỏi các ứng viên phải có khả năng vượt trội. Khi bạn trải nghiệm nền giáo dục quốc tế bạn đã biết cách hoàn hảo nhất để đạt được tiêu chuẩn này. Với bằng cấp có chất lượng quốc tế và học ở nước ngoài, bạn đã có một sơ yếu lý lịch đẹp và thể hiện được với các nhà tuyển dụng rằng bạn là người có năng lực, quyết tâm học hỏi và tính độc lập cao và “bạn” đáp ứng được yêu cầu của họ. Hơn thế nữa, khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ giúp bạn trúng tuyển vào tất cả các công việc cần ngoại ngữ.

* Các chuyên gia của Văn phòng Du học VIP rất vui mừng được giúp bạn trên đường tìm kiếm những cơ hội & trải nghiệm du học. Chúc mừng bạn đã bước qua những bước đầu tiên để khám phá khả năng học hỏi của bản thân để đưa bạn đến những trải nghiệm du học tuyệt vời trong cuộc sống của mình!

Vậy tiếp theo nên làm gì?
Nếu bạn thực sự trăn trở và muốn tìm cơ hội du học cho chính mình thì Du học VIP tin là bạn sẽ tìm thấy cơ hội ấy. Hiện nay cơ hội du học không quá khó như bạn tưởng. Bạn có nhiều lựa chọn như:
* Tìm kiếm học bổng toàn phần
* Tìm kiếm học bổng bán phần – Miễn giảm học phí
* Du học tự túc – Vay tiền du học – Làm việc ngắn hạn ở nước du học để bù đắp một phần chi phí du học

Khi nào nên đi du học?
* Bạn nên đi du học càng sớm càng tốt. Nếu bạn muốn, hãy tìm hiểu & tìm kiếm cơ hội du học ngay từ hôm nay.
* Chương trình du học cho phép bạn đăng ký học từ bậc: PTTH, Học nghề, Cao đẳng, Đại học, Cao học.

Bạn có cần biết ngoại ngữ?
* Nếu biết ngoại ngữ thì bạn đã đáp ứng được 1 yêu cầu để nhập học. Nếu bạn chưa biết ngoại ngữ, bạn sẽ được nhà trường yêu cầu đăng ký tham dự khoá học ngoại ngữ trước khi học chuyên ngành.

Thế còn vấn đề tài chính?
* Nếu bạn đi du học có học bổng toàn phần thì bạn là một sinh viên may mắn.
* Nếu bạn đi du học có học bổng bán phần, bạn cũng là một sinh viên may mắn và có quyết tâm cao. Bạn hãy tìm hiểu thêm về nguồn tài bạn cần phải tự trang trải ngoài số tiền học bổng bạn nhận được.
* Nếu bạn đi du học tự túc thì vấn đề tài chính là một trong những vấn đề nên quan tâm hàng đầu. Nếu bạn có nguồn tài chính dồi dào, hãy tìm hiểu các khoá học ở Anh, Úc, Mỹ, Canada …Nếu bạn có nguồn tài chính hạn hẹp hơn có thể du học tại Singapore, Malaysia, Trung Quốc…

Các chương trình du học ra sao?
* Bạn có biết khi đi du học, bạn có thể đăng ký bất cứ chuyên ngành và bậc học nào bạn muốn? Ví dụ bạn có thể chọn học ngành tài chính, y khoa, thiết kế…và học theo từng cấp độ từ cao đẳng đến đại học. Kết quả học của khoá cao đẳng được chuyển tiếp lên bậc đại học. Nếu bạn đang là sinh viên hệ cao đẳng hoặc đại học ở Việt Nam, bạn cũng có cơ hội chuyển tiếp kết quả đã học sang trường ở nước ngoài.
* Ngoài bạn cũng có thể lựa chon các khoá học ngắn hạn như: chứng chỉ cao đẳng nâng cao, chứng chỉ sau đại học trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm.

Giá trị của việc đi du học?
Du học VIP tóm tắt những “giá trị – values” bạn sẽ có khi đi du học:

Bạn sẽ:
– Là chính mình
– Độc lập hơn
– Cơ hội thử thách mình trong môi trường học tập và cuộc sống
– Được trải nghiệm trong nền giáo dục tiêu chuẩn quốc tế
– Được học hỏi và trải nghiệm về cuộc sống đa văn hoá ở một quốc gia khác
– Gặp gỡ những người bạn quốc tế với quan điểm, cách nhìn nhận cuộc sống đa chiều
– Bạn sẽ có bằng cấp quốc tế và ngoại ngữ giỏi
– Sẽ dẫn đầu khi trở về Việt Nam
– Sẽ thành công trong cuộc sống

Bạn có biết: Những gì bạn nhận được khi đi du học thì bạn không thể nào mua được bằng tiền và tìm kiếm được khi bạn học ở trong nước?

Vậy bạn nên tìm thông tin du học ở đâu?

  • Trước hết, bạn hãy thường xuyên ghé thăm “website du học của Du học VIP – www.duhocvip.com ” để tìm kiếm cơ hội du học, thông tin tuyển sinh du học, kinh nghiệm du học liên tục cập nhật.
  • Bạn hãy truy cập website về du học của đất nước bạn định du học để có thông tin toàn diện về nền giáo dục của nước du học. Hoặc ghé thăm văn phòng thông tin du học ở các đại sứ quán.
  • Bạn hãy đọc thông tin dành cho học viên quốc tế của trường bạn dự định du học trên website của trường.
  • Bạn hãy vào forum mà các sinh viên đang di du học nói về cuộc sống và việc học tập của họ.

Và khi “Bạn” đã có đủ thông tin và quyết tâm đi du học, Bạn hãy:
* Liên hệ trung tâm tư vấn du học để được tư vấn và hướng dẫn bạn hoàn thành thủ tục du học một cách nhanh nhất và tốt nhất. Khi bạn hoặc người thân của bạn chưa từng đi du học thì việc tìm kiếm thông tin du học, làm hồ sơ nhập học và visa du học sẽ làm bạn và gia đình mất rất nhiều thời gian, công sức trong việc chọn trường, làm thủ tục đăng ký. Ngoài ra, có thể còn nhiều khó khăn khi bạn và gia đình chưa biết rõ thủ tục xin visa.

Thông tin du học rất nhiều và bạn sẽ cần tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định du học.

Bạn có biết: Mỗi năm có hơn 2.000 sinh viên đến tư vấn du học tại Văn phòng Du học VIP. VIP Study Overseas được các bạn sinh viên biết đến là một địa chỉ tư vấn du học uy tín hàng đầu ở Việt Nam.

Bạn được giúp đỡ những gì?
Khi bạn đến với Du học VIP, bạn được:
* Hưởng các ưu đãi tài chính giá trị tối thiểu từ 1.000 USD do Du học VIP và các trường nước ngoài hợp tác cung cấp theo từng đợt tuyển sinh.
* Cập nhật thông tin du học, học bổng tại website của Du học VIP, nhận tài liệu du học “miễn phí”.
* Tham gia các chương trình hội thảo, phỏng vấn của các trường nước ngoài.
* Giúp bạn hoàn thành hồ sơ nhập học vào trường đại học tốt nhất mà bạn lựa chọn
* Được hướng dẫn làm thủ tục xin học bổng, làm hồ sơ xin visa, chứng minh tài chính, sắp xếp giám hộ, bố trí chỗ ở và đón sân bay.
* Được bảo đảm rằng ước mơ du học của bạn sẽ “thành công” trong thời gian sớm nhất

Vậy khi nào bạn nên bắt đầu?

Khi bạn cần chia sẻ dự định du học với Văn phòng Du học VIP, hãy liên lạc ngay hôm nay với chúng tôi qua:

Hotline: 098 678 1890. YM: duhocvip1. Email: duhocvip@gmail.com.

Chào mừng bạn đến với VIP StudyOverseas

Không chỉ tư vấn du học, VIP Study Overseas mở ra cánh cửa mới cho tương lai ngời sáng của bạn…

(Bài viết thuộc bản quyền của Văn phòng Du học VIP (c) 2008)

No Tags

Các bài đã đăng