Thủ tục, giấy tờ, điều kiện xin visa du học Singapore cần gì?

Bạn muốn du học tại Singapore thì phải như thế nào? Bạn còn rất nhiều thắc mắc xoay quanh về các Thủ tục, giấy tờ, điều kiện xin visa du học Singapore cần gì. Du học VIP sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn ngay sau đây:

Câu hỏi 1: Trước khi có thể đi du học tại Singapore thì bắt buộc cần phải làm các thủ tục để xin nhập học vào trường?

Để chuẩn bị tốt cho các Thủ tục, giấy tờ, điều kiện xin visa du học Singapore: Các bạn nên tiến hành làm hồ sơ trước khi khoá học bắt đầu ít nhất là 2 tháng. Nhưng cũng đừng nộp quá sớm bởi phòng di trú sẽ không chấp nhận đơn xin của bạn nếu bạn nộp đơn 6 tháng trước khi khoá học bắt đầu. Còn nếu bạn nộp quá trễ, sẽ không đủ thời gian để nhà trường xét hồ sơ và Sở di trú xét student pass cho các bạn. Khác với Mỹ, khi đi du học tại Singapore, các bạn không cần qua phỏng vấn visa mà chỉ cần nộp hồ sơ giấy tờ cần thiết

Câu hỏi 2: Giấy tờ cần thiết cho Thủ tục, giấy tờ, điều kiện xin visa du học Singapore cần gì?

Xét về các giấy tờ cần thiết cho Thủ tục, giấy tờ, điều kiện xin visa du học Singapore cần gì các bạn cần chuẩn bị như sau

-Hộ chiếu

-Giấy khai sinh

-Bằng tốt nghiệp và học bạ cấp 3 ( Đối với trường hợp đang la sinh viên thì yêu cầu thêm bảng điểm đại học. Đối với các bạn chưa tốt nghiệp cấp 3 thì phải nộp học bạ của cấp 2 hoặc cấp 1)

-Các chứng nhận giấy khen (nếu có)

-Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có), hoặc làm bài test tiếng Anh của trường tại công ty tư vấn du học Tân Đại Dương

-Hộ khẩu

-6 ảnh 4x6cm chụp trên nền trắng, tiêu chuẩn ảnh hộ chiếu

-Giấy xác nhận việc làm ( dành cho người đang đi làm mà muốn sang Singapore du học)

-Các giấy tờ cá nhân có liên quan cho quá trình chứng minh việc học tập liên tục của học sinh

Sau khi nhận đầy đủ bộ hồ sơ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiến hành dịch thuật và gửi sang trường để xin thư mời nhập học cho các bạn. Sau khi có thư nhập học thì sẽ tiến hành đóng phí apply để trường tiến hành xin student pass cho học sinh. Quá trình này thì các bạn sẽ phải chờ từ 3-6 tuần. Khi có được student pass thì các bạn đã có thể chuẩn bị hành trang sang Singapore để du học.

Câu hỏi 3: Sau khi hoàn tất các Thủ tục, giấy tờ, điều kiện xin visa du học Singapore cần gì thì khi sang trường, trường có hỗ trợ hay hướng dẫn gì cho các bạn học sinh sinh viên không?

Các bạn học sinh lần đầu xa nhà chắc chắn còn rất nhiều bỡ ngỡ vì vậy trường mà các bạn theo học sẽ có những hỗ trợ bước đầu dành cho các du học sinh . Tuy nhiên, điều này sẽ phụ thuộc vào bộ phận hỗ trợ sinh viên của từng trường.Trong vòng 2 tuần kể từ khi các bạn sinh viên tới trường ,trường sẽ hướng dẫn các bạn đi khám sức khỏe để nộp hồ sơ cho ICA khi làm Student’s Pass. Có một điều các bạn nên lưu ý tại Việt Nam các bạn nhận đựơc Studen Pass đó chỉ là giấy thông hành cho các bạn qua được cảng hải quan, nhưng khi sang đây các bạn phải tiến hành đổi sang thẻ nhựa với phí là 40SGD tại ICA cho 1 năm. Thẻ này các bạn phải luôn luôn giữ cẩn thận trong quá trình học tập tại Singapore. Khi theo học tại đây bất kỳ thắc mắc hoặc gặp vấn đề gì các bạn cũng có thể nhờ sự giúp đỡ từ phía phòng công tác sinh viên hoặc các đại diện trường đa phần là người Việt Nam.

Các bài đã đăng