Chương trình tú tài quốc tế IB tại Singapore

Giới thiệu về chương trình IB: Chương trình Tú Tài Quốc Tế (International Baccalaureate – IB) là chương trình học để chuẩn bị vào đại học tốt nhất ở khắp nơi trên thế giới. Với một kết cấu các nhóm môn học và giáo trình khá toàn diện, IB được nhiều trường đại học trên thế giới công nhận và đánh giá cao, đặc biệt ở Mỹ và Châu Âu.

Chương trình Tú tài IB là một chương trình học 2 năm, toàn diện và mang tính thử thách cao về mặt học thuật. Chương trình mang tính độc đáo do nó không dựa vào một hệ thống giáo dục của riêng quốc gia nào mà được xây dựng cân bằng về qui mô và tính chuyên sâu vào từng lĩnh vực học. Học sinh có nhiều môn học để lựa chọn cho phù hợp với sở thích và định hướng vào các chuyên ngành khác nhau sau này. Ngoài ra, IB còn có các môn học đặc biệt như chương trình Sáng tạo – Hành động – Phục vụ (CAS), môn Luận văn Chuyên sâu (EE) và môn Lý thuyết Kiến thức (TOK). Những môn học này đem lại cho học sinh những trải nghiệm và rèn luyện các kỹ năng mà không một chương trình học nào khác có được.

Các cấp đào tạo của IB:

  • Chương trình tiểu học (PYP)-độ tuổi từ 3-12
  • Trung học (MYP)-độ tuổi từ 11-16
  • Chương trình Diploma (DP)-độ tuổi từ 6-19

Chương trình đạo tạo:

Giáo trình IB gồm có 6 nhóm môn học, và có thể được dạy bằng 3 thứ tiếng: Anh, Pháp, Tây Ban Nha. Học sinh phải chọn 3 môn bậc nâng cao (Higher Level – HL) và 3 môn bậc cơ bản (Standard Level – SL). 6 nhóm môn học là: ngôn ngữ Advanced, ngôn ngữ thứ hai, cá nhân và xã hội, khoa học tự nhiên, toán học và vi tính, nghệ thuật.

Điều kiện nhận bằng:

  • Hoàn thành khóa học và kiểm tra sáu môn (ba kỳ thi được lấy ở cấp độ cơ bản và ba kỳ thi ở cấp độ nâng cao);
  • Hoàn thành bài của môn Học thuyết về kiến thức (TOK);
  • Hoàn thành một bài luận mở rộng 4000 từ
  • Hoàn thành 150 giờ hoạt động ngoại khóa để đáp ứng các yêu cầu về sáng tạo, hành động và cống hiến. (CAS)

Tại Singapore có nhiều chương trình Tú tài quốc tế cho các sinh viên xuất sắc. Dưới đây là danh sách các trường tham khảo:

Trung tâm Tư vấn Du học VIP tư vấn cho quý phụ huynh và hỗ trợ các bạn học sinh hoàn tất mọi thủ tục du học chương trình tú tại quốc tế.Hầu hết học sinh sau khi có bằng tú tài quốc tế IB được lọt vào tất cả các trường Đại học Top 100 của thế giới.

Mọi chi tiết quý vị vui lòng liên hệ:

Trung tâm Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas)

Số 18, Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội

Hotline:  098 678 1890 . Email:   duhocvip@gmail.com &   info@duhocvip.com  

Website: www.duhocvip.com 

(Bài viết thuộc bản quyền của Trung tâm Tư vấn du học VIP, nghiêm cấm mọi hình thức sao chép nếu không có sự đồng ý của Du học VIP)

Các bài đã đăng